Stand By Me Doraemon 2 | โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 (2021)

เว็บหนังออนไลน์

รีวิวหนัง : Stand by Me Doraemon 2 | โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 (2021)

วันนี้จะพาเพื่อนๆ มาย้อนวัยหนังการ์ตูนในวัยเด็กกัน เอาล่ะหนังเรื่องนี้ห่างมาถึง 6 ปี นับจากภาคแรกในชื่อ Stand by me Doraemon โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไปในปี 2014 ซึ่งจริงๆแล้วก็ถือว่าจบลงตัวในตัวอย่างมากแล้ว แต่ด้วยความนิยมของแอนิเมชั่น 3 มิติ ชุดนี้ ทำให้ผู้กำกับ ยามาซากิ ทาเคชิ และ ยางิ ริวอิจิ จากภาคแรกกลับมาสานต่อเรื่องราวมิตรภาพสุดซึ้งนี้ต่อว่ากันตามจริงแล้วต้องบอกก่อนว่าความแตกต่างสำคัญระหว่างหนังจาก เว็บหนังออนไลน์ Stand by me กับแอนิเมชั่นโดราเอมอนที่เป็นภาคผจญภัยต่างๆ ซึ่งมีออกฉายมาแทบทุกปีนั้น หลักๆคือกลุ่มผู้ชม เพราะในขณะที่แอนิเมชั่น 2มิติ จะจับกลุ่มเด็กจริงๆที่เน้นในเรื่องของฉากการผจญภัยหวือหวา มีเพื่อนใหม่ของโนบิตะที่น่าสนใจซึ่งมักไม่ใช่คน เรียกว่าอัดแฟนตาซีจัดเต็มกว่า

 

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับหนังจาก เว็บหนังออนไลน์ เรื่อง Stand by me Doraemon 2 โดราเอมอนเพื่อนกันตลอกไป 2ด้าน เนื้อเรื่องนั้นก็แอบประหลาดใจเล็กน้อยที่หนังมีความเชื่อมโยงแบบจับต้องได้กับหนังภาคแรก ซึ่งที่คาดไว้ทีแรกคือหนังน่าจะแยกกันขบในตัวแบบหนัง แอนนิเมชั่น Animation 2 มิติ ที่แต่ละตอนไม่ต้องเชื่อมโยงกัน ด้วยระยะเวลาที่ทิ้งห่างมาถึง6ปี คนที่ดูภาคแรกก็น่าจะลืมรายละเอียดไปบ้างแล้ว ทว่าผู้สร้างก็คงความตั้งใจให้หนังชุดนี้มีความเป็นชุดสะสม ที่เรื่องราวต่อเนื่องเป็นหนังชุดเดียวกันนั่นเอง แต่แอนิเมชั่น 3มิติ ในชุด Stand by me Doraemon นั้น จะจับความสนใจ หรือ ความเข้าใจกับอดีตเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ในปัจจุบันที่โตมากับการ์ตูนชุดโดราเอมอนได้ดีกว่า ทั้งด้วยเรื่องของฉากการผจญภัยที่จะไม่แฟนตาซีเท่า

ดูมีความดราม่าเรื่องความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกว่าและต้องอาศัยความเข้าใจมากขึ้น นอกจากนี้มุกการเล่าเรื่องก็ยังสามารถใส่ความซับซ้อนได้มากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการย้อนเวลาแก้ไขอดีต-อนาคตไปมา ซึ่งที่ว่ามามันคือแอนิเมชั่นสำหรับเด็กโตจนถึงวัยผู้ใหญ่ดูนั่นเอง

 

เรื่องย่อ เมื่อโนบิตะพบตุ๊กตาหมีตัวเก่าที่เขาเคยเล่นสมัยเด็กอยู่ในห้อง ทำให้เขานึกถึงคุณย่าที่แสนใจดี พร้อมตัดสินใจชวนโดราเอมอนย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อกลับไปพบคุณย่าอีกครั้ง จนเมื่อคุณย่าเอ่ยปากว่า “อยากจะพบเจ้าสาวของโนบิตะ” โดราเอมอนและโนบิตะจึงเดินทางไปในวันแต่งงานของโนบิตะที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ก่อนจะพบว่าโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ได้หนีออกไปจากงานแต่งของเขากับชิซึกะไป โนบิตะและโดราเอมอนจึงต้องช่วยกันตามหาเพื่อทำให้ฝันของคุณย่าเป็นจริง

Stand By Me Doraemon 2 | โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 (2021)
Stand By Me Doraemon 2 | โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 (2021)

เนื้อเรื่องที่โนบิตะอยากกลับไปหาคุณย่าเพราะเจอตุ๊กตาในวัยเด็ก และลากไปสู่ตอนที่โนบิตะในอนาคตหนีการแต่งงาน ทำให้โดราเอมอนต้องตามแก้ไขปัญหาและมีการข้ามเวลาไปมาอย่างวุ่นวาย จึงเป็นการคิดเรื่องเรื่องราวในตอนที่ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างในบิตะกับครอบครัว ก็คือ คุณย่า คุณพ่อ และ คุณแม่ มาเชื่อมกับครอบครัวที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ ก็คือ โนบิตะกับชิซึกะ นั้น ทำให้เราเห็นถึงความพิถีพิถันของผู้สร้างอย่างดีเลยทีเดียว อันนี้ต้องชื่นชมมากๆ

 

ซึ่งจากการประมวลความสัมพันธ์ทั้งหมดค่อนข้างบานปลาย เรื่องจากลากยาวจนถึงตอนจบนั้น ต้องบอกว่า ขยี้แล้วขยี้อีก อัดฉากซึ้งๆ คำพูดซึ้งๆ มารัวๆเต็มๆ ฉากนี้ยังไม่น้ำตาซึมงั้นต่อด้วยฉากนี้งั้นฉากนี้ล่ะอารมณ์ประมาณนี้เลย ตรงนี้ก็แล้วแต่คนเลย ใครที่อินอยู่แล้วก็น่าจะยิ่งชอบในหนังเรื่องนี้ แต่ในทางกลับกันถ้าหากว่าใครไม่อินมุกแนวญี่ปุ่นขยี้เรียกน้ำตาก็คงรู้สึกว่าจะอะไรกันนักกันหนา ทว่าด้วยความ ดูหนังออนไลน์ฟรี เป็นแอนิเมชั่นน่ารักๆ เราคงไม่รู้สึกไปรำคาญตัวละครเท่ากับหนังญี่ปุ่นที่เป็นคนแสดงอยู่ดี ส่วนที่ทำได้ไม่ดีนัก แต่ก็เป็นจุดที่เลี่ยงไม่ได้ ก็คงเป็นบรรดาความงี่เง่าของตัวโนบิตะเองที่ต้องมีเพื่อสร้างปัญหาให้เรื่องเดิน ซึ่งในหนังสือการ์ตูน หรือ แอนิเมชั่น 2มิติ เราก็เคยชินกับมันอยู่แล้ว


ตัวอย่างหนังStand By Me Doraemon 2 | โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 (2021)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *